04 Giải pháp tránh nóng cho nhà hướng Tây cực kỳ hiệu quả

Bài viết của tranly
Xuất bản:12-03-2018 14:30:12

Xây nhà hướng Tây thường phải hứng chịu nhiều ánh nắng vào mỗi buổi chiều, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.

Dù hướng Tây không thuận lợi trong xây dựng nhà ở nhưng có những lý do khiến nhiều người mua hoặc xây nhà hướng Tây. Có thể do phong thủy, nhà hướng Tây giá rẻ hơn những nhà khác,… cho nên với những giải pháp xây dựng, thiết kế sẽ giúp khắc phục vấn đề trên.

Bố trí không gian hợp lí

Bởi vì hướng Tây cung cấp nguồn ánh sáng nhiều từ phía trên hoặc phía sau nên xây dựng giếng trời giữa nhà hay không gian thông tầng thường được áp dụng. Đằng sau mặt đứng chính không nên bố trí các không gian sinh hoạt như phòng khách đẹp, phòng ngủ mà nên tận dụng làm hành lang để tạo lớp cách nhiệt hiệu quả.

bố trí không gian hợp lý

Xây dựng không gian thoáng đãng cho ngôi nhà (Ảnh: ST)

Nếu nhà bạn có diện tích thoải mái thì thiết kế thêm một không gian xanh bên ngoài nhà ở là một ý tưởng tuyệt vời. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn đảm bảo khí hậu nhà ở cân bằng dễ chịu.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Một trong những cách đem lại hiệu quả cho xây nhà hướng Tây chính là sử dụng vật liệu cách nhiệt như gỗ hai lớp cách nhiệt, xi măng hai lớp cách nhiệt,… Đây là cách khá đơn giản và được nhiều người áp dụng nhằm giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn.

sử dụng vật liệu cách nhiệt khi xây nhà

Không gian phòng khách thoải mái (Ảnh: ST)

Đưa cây xanh vào không gian sống

Thiết kế nội thất nhà ở với không gian xanh được rất nhiều người áp dụng. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Với những ngôi nhà được xây hướng Tây thì nên đặt cây xanh ở vị trí thông tầng, giếng trời hoặc sau lớp mặt đứng cách nhiệt.

đưa cây xanh vào không gian sống

Không gian xanh luôn là điều không thể thiếu cho các ngôi nhà (Ảnh: ST)

Nội thất đơn giản

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Một nguyên tắc cần lưu ý chính là màu sáng thì phản xạ nhiệt còn màu tối thì hấp thụ nhiệt. Vì vậy, với những ngôi nhà hướng Tây thì nên chọn màu sơn tường hay trang trí đồ nội thất có màu sáng. Nên bố trí nhà ở theo phong cách đơn giản và sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, mây.

nội thất đơn giản

Trang trí phòng khách với đồ mây tre đan (Ảnh: ST)

>>>Xem thêm: Những mẫu phòng khách đẹp cho căn hộ 50m2

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly