3 Nguyên tắc lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách đẹp

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:25-04-2018 16:04:20

Đồ nội thất dành cho phòng khách luôn được các chủ nhà lựa chọn một cách kỹ càng và cẩn thận. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và sự sáng tạo của người sử dụng.

Tuy nhiên, để lựa chọn đồ trang trí nội thất phòng khách đẹp, hiện đại và sang trọng, bạn nên nhớ kỹ 3 nguyên tắc sau

Ưu tiên nội thất thông minh

lua-chon-noi-that-thong-minh

Lựa chọn những sản phẩm nội thất thông minh (Ảnh: ST)

Bên cạnh những đồ nội thất cồng kềnh và tốn nhiều diện tích, xu hướng lựa chọn đồ trang trí nội thất đẹp hiện nay thường hướng tới những sản phẩm thông minh, tiết kiệm diện tích và hiện đại. Thực tế, hiện nay các đồ nội thất thông minh đều có giá thành khá phải chăng và đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm nội thất theo đúng sở thích và sự sáng tạo của mình. Bạn có thể chọn những tấm decan nhiều màu sắc hay những chiếc tủ trang trí dán decor với rất nhiều công năng sử dụng mà không hề tốt nhiều diện tích như những chiếc tủ đứng to bình thường.

Càng đơn giản càng đẹp

uu-tien-noi-that-don-gian

Ưu tiên những sản phẩm nội thất đơn giản (Ảnh: ST)

Nhiều bạn cho rằng những đồ trang trí phòng khách sang trọng thì thường phải phức tạp hoặc hoa mỹ nhưng thực tế càng đơn giản thì phòng khách của bạn càng thêm sang trọng và cao cấp. Nếu bạn có quan sát sẽ thấy rằng đồ trang trí nội thất phòng khách đẹp thường là những sản phẩm nội thất đơn giản những có điểm nhấn. Ngoài ra, những đồ trang trí nội thất phòng khách hiện đại mà đơn giản sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm phần thanh lịch và ấm cúng hơn rất nhiều. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nội thất có những gam màu nhẹ nhàng và đơn giản sẽ làm phòng khách của bạn trông sang trọng hơn là những màu quá màu mè và phức tạp.

Tự làm đồ trang trí

tu-lam-cac-san-pham-handmade

Tự làm những sản phẩm trang trí handmade (Ảnh: ST)

Bên cạnh những đồ trang trí nội thất phòng khách nhập khẩu, bạn có thể tự sáng tạo những đồ trang trí nội thất theo phong cách của mình từ những sản phẩm có sẵn. Đương nhiên để làm được những đồ trang trí như vậy yêu cầu bạn phải khéo tay, nhưng sẽ thật tuyệt khi có sản phẩm do chính tay mình làm để trong phòng khách phải không nào? Ngoài ra, những sản phẩm do bạn tự làm và tự thiết kế sẽ tạo điểm nhấn sáng tạo cho chính căn phòng khách của mình.

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt của cả căn nhà và cả chủ nhà, do đó những sản phẩm đồ nội thất trang trí phòng khách đẹp sẽ giúp phòng khách của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại. Hi vọng với 3 nguyên tắc lựa chọn đồ nội thất  hiện đại cơ bản bên trên sẽ giúp phòng khách của bạn thật hoàn mỹ.

>>> Xem thêm: Mẹo lựa chọn bàn trà hiện đại cho phòng khách nhỏ hẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp