4 Kinh nghiệm vàng khi thiết kế nội thất cao cấp cho căn hộ

Bài viết của vinh
Xuất bản:02-04-2018 15:39:03

Sau khi hoàn thành một căn hộ, điều quan tâm tiếp theo là việc chọn nội thất cho không gian sốg ấy. Chắc chắn điều này sẽ khiến nhiều người phải đau đầu.

Với những kinh nghiệm vàng trong việc chọn nội thất cho căn hộ bên dưới, hy vọng bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều.

Áp dụng kinh nghiệm vàng trong thiết kế để căn hộ được sang trọng hiện đại hơn (Ảnh: ST)

1. Chọn phong cách thiết kế cho căn hộ

Khi lựa chọn được phong cách thiết kế căn hộ chủ đạo bạn sẽ rất dễ dàng trong việc chọn màu sơn và cả đồ nội thất.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-khach-can-ho-dep

Lựa chọn phong cách thiết kế căn hộ tuỳ thuộc vào mỗi gia đình (Ảnh: ST)

Việc chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ tuỳ thuộc vào cách sống và sinh hoạt của mỗi người. Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế cả truyền thống và hiện đại như: phong cách hiện đại, sang trọng; phong cách bán cổ điển, phong khách Châu Âu, phong cách Á Đông,…

2. Lựa chọn nội thất cao cấp hiện đại

Sau khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế cho căn hộ gia đình, thì việc tiếp theo là chọn nội thất. Nội thất cao cấp để phù hợp với phong cách bạn đã chọn.

nguyen-tac-thiet-ke-can-ho-dep

Phòng khách đẹp với đồ nội thất cao cấp sang trọng (Ảnh: ST)

Bạn có thể đến những showrroom đồ nội thất gần nhất để mua sản phẩm có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo ý mình muốn. Dù thế nào cũng luôn đảm bảo nội thất được chọn hợp với diện tích căn hộ nhà bạn, như một bộ ghế sofa nhập khẩu cao cấp hay một chiếc bàn trà sofa hiện đại,…

3. Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Với căn hộ nhỏ màu sắc chủ đạo sẽ là những gam màu trắng sáng để giúp ăn gian được diện tích cho căn phòng. Đồng thời dễ kết hợp đồ trang trí đẹp như đèn trang trí, tranh treo tường,..

thiet-ke-can-ho-dep-hien-dai

Với căn hộ có diện tích thoải mái hơn, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo ý của mình, nhưng phải theo một cách khoa học và thẩm mỹ, không được sử dụng quá nhiều màu sắc khiến căn hộ trở nên lộn xộn.

4. Sắp xếp trong không gian

Mỗi khu vực sẽ có cách bài trí, sắp xếp khác nhau tuỳ vào công năng của căn phòng. Với phòng khách, không cần quá cầu kì, chỉ cần trang trí phòng khách đẹp với đồ nội thất quan trọng kết hợp mọi thứ một cách hợp lý nhất.

bai-tri-noi-that-can-ho

kinh-nghiem-thiet-ke-can-ho-dep

Mỗi không gian sống đều được bố trí một cách hợp lý nhất (Ảnh: ST)

Với phòng ngủ và phòng bếp cũng vậy, bạn nên xem thêm nhiều hơn để chú ý đến cách đặt và sắp xếp nội thất cho căn phòng để mỗi không gian là một nơi sống lý tưởng nhất cho căn hộ nhà bạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ cho cặp vợ chồng mới cưới

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh