Bật mí cách phối màu phòng khách hiện đại

Bài viết của Nguyễn Diệp
Xuất bản:25-04-2018 16:08:14

Để thiết kế một phòng khách đẹp, hiện đại, bên cạnh việc lựa chọn đồ nội thất ưng ý, chủ nhân còn phải chú ý tới cách phối màu các đồ dùng và màu chủ đạo sao cho phù hợp.

Hãy đọc thật kỹ bài viết sau để nắm vững cách phối màu phòng khách hiện đại mà không mất đi dấu ấn riêng của bản thân.

Chọn màu sắc phòng khách theo phương hướng

phoi-mau-phong-khach-theo-huong

Phối màu phòng khách đẹp theo hướng (Ảnh: ST)

Một nguyên tắc chung khi chọn màu sơn phòng khách đẹp mà bạn nên nhớ đó chính là nếu phòng khách đã tiếp nhận quá nhiều ánh sáng thì nên lựa chọn những gam màu đơn giản, nhẹ nhàng để cân bằng và ngược lại. Việc lựa chọn màu sắc ohuf hợp với phương hướng của căn phòng sẽ không những làm cho căn phòng của bạn thêm hài hòa mà còn giúp bạn thoải mái khi ở trong căn phòng khách như vậy. Đây chính là một trong những cách phối màu phòng khách hiện đại và ấn tượng.

Chọn màu sắc theo diện tích

phoi0mau-theo-dien-tich-phong

Phối màu theo diện tích của phòng khách (Ảnh: ST)

Để phối màu phòng khách đẹp hiện đại, bạn nên lưu ý tới diện tích thực của phòng khách của mình để lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như nếu phòng khách của bạn không được quá rộng về mặt diện tích thì việc sử dụng những gam màu sáng hay sơn màu trần nhà nhạt hơn sơn tường sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn không gian nội thất phòng khách hiện đại của mình thêm thoáng đãng thì bạn nên sơn tường đậm hơn màu của sàn nhà, đây là một trong những cách phối màu phòng khách nổi bật hiện nay.

Xác định rõ ràng phong cách của phòng khách

phoi-mau-theo-phong-cach

Phối màu theo phong cách của phòng khách (Ảnh: ST)

Trước khi quyết định phối màu phòng khách phòng khách đẹp, bạn nên lưu ý và xác định rõ ràng phong cách phòng khách mà bạn muốn hướng tới là gì, bởi với mỗi phong khách khác nhau sẽ có các gam màu chủ đạo khác nhau. Nếu như bạn yêu thích phong cách hiện đại thì những màu sắc đơn giản và sáng sẽ là lựa chọn tối ưu như màu trắng, xanh tím hay màu tím. Nhưng nếu bạn có xu hướng cổ điển thì đương nhiên những màu vàng hay đỏ thậm chí một chút hồng sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Đương nhiên, để tránh nhàm chán, bạn cũng có thể kết hợp nhiều phong cách lại với nhau để tạo nên điểm nhân cá nhân cho phòng khách của mình. Nhưng bạn nên lưu ý đừng quá tham lam khi lựa chọn nhé

Để lựa chọn cách phối màu phòng khách hiện đại và sang trọng, bạn nên lưu ý và nắm vững những bí quyết phối màu đơn giản đã được nêu ở trên để tránh làm căn phòng của mình thêm bí bách chỉ vì màu sắc không hài hòa. Hi vọng bạn sẽ có một không gian phòng khách đẹp và ưng ý.

>>> Xem thêm: Mẹo lựa chọn bàn trà hiện đại cho phòng khách nhỏ hẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyễn Diệp