Bật mí cách thiết kế nội thất căn hộ giúp ăn gian diện tích

Bài viết của tranly
Xuất bản:19-03-2018 14:55:33

Những căn hộ nhỏ cũng có thể được thiết kế thành một không gian sống tuyệt vời nếu bạn biết cách.

hảo và ao ước ngôi nhà của mình cũng được như vậy. Với những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn có thể thiết kế nội thất căn hộ nhỏ nhắn của mình thành một không gian sống đáng mơ ước.

Sử dụng sơn tường màu sáng

Màu sắc luôn có ảnh hưởng lớn trong thiết kế nội thất. Rất nhiều căn hộ được thiết kế với tone màu tráng chủ đạo để tạo cảm giác không gian rộng hơn so với diện tích thực. Với những căn phòng có tường màu trắng kết hợp những món đồ nội thất có màu trắng hay ghi xám sẽ tạo nên sự hiện đại và thanh lịch cho căn hộ của bạn.

sử dụng sơn tường màu trắng

Không gian phòng khách tuyệt đẹp với tone màu trắng chủ đạo (Ảnh: ST)

Vách ngăn linh hoạt

Thay vì sử dụng những bức tường bê tông khô cứng làm vách ngăn chia cách không gian như trước đây thì những vách ngăn linh hoạt được ưu chuộm hơn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu vách ngăn khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mình. Những mẫu vách ngăn cách điệu bằng gỗ kết hợp tủ chứa đồ, vách ngăn bằng kính,… đều là những lựa chọn phù hợp với không gian nhỏ hẹp.

sử dụng vách ngăn

Kết hợp tủ quần áo làm vách ngăn phòng ngủ hiệu quả (Ảnh: ST)

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế những cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên và tạo tầm nhìn rộng mở là một trong những cách quan trọng trong thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ. Căn hộ của bạn sẽ có cảm giác được trải dài bất tận và thông thoáng.

tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên (Ảnh: ST)

Sử dụng nội thất thông minh

Những món đồ nội thất thông minh, đa năng không thể nào thiếu trong những căn hộ nhỏ hẹp. Trên thị trường, có rất nhiều món đồ đa năng được thiết kế để tạo sự tiện dụng cũng như tiết kiệm diện tích cho không gian.

sử dụng nội thất đa năng

Phòng ngủ trở nên gọn gàng hơn nhiều với mẫu giường đa năng (Ảnh: ST)

Thiết kế căn hộ nhỏ không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khóe léo. Chỉ với những cách đơn giản là chúng ta đã có thể hô biến căn hộ nhỏ thành một không gian sống tuyệt vời cho gia đình.

>>>Xem thêm:  04 Giải pháp tránh nóng cho nhà hướng Tây cực kỳ hiệu quả

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly