Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc đón tết may mắn

Bài viết của tranly
Xuất bản:31-01-2018 14:00:49

Trang trí phòng khách là một việc làm rất quan trọng không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung quan trọng trong gia đình và còn là nơi đón tiếp khách đến chơi. Cùng xem cách trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào nhé.

Màu sắc

Theo như ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Tiếp theo là các màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cây, màu gỗ và các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, tím, hồng.

màu sắc cho phòng khách người mệnh mộc

 Căn phòng tràn ngập sắc xanh tươi mát (Ảnh: ST)

Trong thiết kế nội thất sử dụng những món đồ có màu sắc trên để trang trí cho không gian phòng khách sẽ đem lại tài vận và may mắn cho người mệnh Mộc.

Vật liệu

Vật liệu điển hình cho Mộc chính là gỗ. Không chỉ là vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, bền đẹp mà nó còn mang tính dương, có tác dụng lưu thông không khí trong ngôi nhà.

Những người mệnh Mộc có thể sử dụng những món đồ nội thất được làm từ gỗ như cửa, bàn trà, tủ sách hay tạo những bức tường bằng gỗ độc đáo cho phòng khách của mình.

vật liệu cho phòng khách người mệnh mộc

Nội thất gỗ cho không gian mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên (Ảnh: ST)

Các món đồ được làm từ tre, mây, cói có tính âm đem lại sự mới mẻ cho không gian cũng là những sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc.

Các loại rèm cửa làm bằng bông đay, vải sẽ khiến ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cần lưu ý, theo quan niệm tương khắc trong ngũ hành thì không nên sử dụng những đồ trang trí nội thất làm bằng kim khí khi trang trí cho ngôi nhà.

Cây xanh

Ngày nay, sử dụng cây xanh trồng trong nhà là cách trang trí được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Cây xanh được trồng không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn phù hợp với bản mệnh là điều rất quan trọng.

cây xanh trong nhà

Lựa chọn cây xanh hợp phong thủy mang lại tài vận cho người mệnh Mộc (Ảnh: ST)

Những người mệnh Mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây để đem lại may mắn cho mình. Các loại cây vân trúc, kim tiền, vạn niên thanh, ngọc bích không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc.

>>>Xem thêm: 03 Bước đơn giản để chọn ghế sofa siêu xinh cho căn hộ chung cư

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly