Cách trang trí phòng ngủ theo phong cách Scandinavian

Bài viết của Hương Thảo
Xuất bản:08-02-2018 16:58:22

Rất nhiều người bị vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch cửa phong cách Scandinavian cuốn hút và chọn sở hữu một phòng ngủ theo phong cách này.

Vậy làm sao để thực hiện điều đó, bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn để thực hiện ý tưởng của mình.

Lựa chọn màu sắc

Nội thất phòng ngủ theo phong cách Scandinavian

Phòng ngủ đẹp và ấn tượng với phong cách Scandinavian hiện đại (Ảnh: ST)

Phong cách Scandinavian chú trọng các gam màu đơn sắc trong thiết kế. Thông thường các màu đen, trắng và xám thường xuyên được lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, màu trắng được đưa lên ngôi trong phong cách này. Những gam màu đen và xám tạo những điểm nhấn cho không gian căn phòng có vẻ sâu hơn, làm cân bằng không gian ấm cúng bên trong phòng ngủ.

Sử dụng chất liệu

Chất liệu gỗ được chọn làm chủ đạo trong không gian này

Gỗ, màu gỗ là điểm mạnh cho phòng ngủ này (Ảnh: ST)

Bạn sẽ không còn xa lạ gì với những chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu trong mọi không gian mang phong cách Bắc Âu. Chất liệu gỗ tự nhiên cũng góp phần tăng thêm sự ấm cúng cho phòng ngủ. Ngoài ra, chất liệu của chăn, vỏ gối, ga giường được lựa chọn theo mùa, có nguồn gốc tự nhiên như các các loại vải dệt, tơ, mây…

Đồ trang trí

Dù là phong cách nào, thì những đồ rang trí luôn luôn cần thiết. Với phong cách Scandinavian những chậu cây xanh nhỏ thường được đặt trong phòng ngủ để đem đến vẻ đẹp và sức sống hơn cho căn phòng. Tranh, thảm trải sàn, đèn trang trí… cùng chẳng thể vắng mặt trong căn phòng ngủ.

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavian

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavian

Giường ngủ màu trắng tạo sự thoải mái cho người dùng (Ảnh: ST)

Không có quá nhiều đồ nội thất xuất hiện trong căn phòng ngủ của người Bắc Âu, những món đồ cơ bản nhất như giường, tủ quần áo, giá treo quần áo, bàn trang điểm… là những thứ quen thuộc khi tới không gian này. Đặc biệt, chiếc giường gỗ luôn là trung tâm của căn phòng, tạo được dấu ấn riêng cho thiết kế này.

>>> Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho căn hộ

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Hương Thảo