Chọn thảm trang trí phòng ngủ đẹp sang cần chú ý điều gì?

Bài viết của vinh
Xuất bản:02-03-2018 09:29:07

Phòng ngủ luôn là nơi con người cảm thấy thoải mái nhất sau thời gian làm việc mệt mỏi bên ngoài, chính vì thế trang trí phòng ngủ cần phải đẹp để tạo cảm hứng cho người ngủ.

Trong nội thất phòng ngủ có khá nhiều chi tiết cần nói đến và đặc biệt là đồ nội thất phòng ngủ. Ở bài viết này sẽ chú ý đến việc chọn thảm trang trí cho phòng ngủ.

mau-tham-trang-tri-dep

Phòng ngủ đẹp với thảm trang trí hoa văn (Ảnh: ST)

Hiện nay thảm trang trí không chỉ được sử dụng trong không gian phòng khách mà nhiều hộ gia đình còn sử dụng để trang trí cho phòng ngủ của mình thêm phần sang trọng và lộng lẫy. Nhưng để chọn được tấm thảm trang trí phòng ngủ đẹp bạn cần chú ý những điểm sau:

Màu sắc thảm trang trí

Việc chọn mua thảm trang trí cho nội thất phòng ngủ bạn cần chú ý đến màu sắc, chọn thảm có màu kết hợp được với màu sơn phòng ngủ, giường ngủ và màu nền nhà,… Bạn có thể chọn màu thảm đạm hơn để làm nổi bậc không gian phòng ngủ. Hay những tấm thảm có màu sắc nhẹ nhàng cho căn phòng rộng thoáng hơn.

phong-ngu-dep-voi-tham-trang-tri.

Nội thất phòng ngủ đẹp với thảm trang trí chân giường (Ảnh: ST)

Chấtliệu thảm trang trí

Tuỳ vào từng mùa mà ta chọn thảm trải sàn cho phù hợp, nếu là mùa đông, thảm trang trí với chất liệu là những sợi len sẽ được lựa chọn để làm tăng cảm giác ấm cũng cho không gian phòng ngủ. Nhưng nếu là mùa hè, thảm trải sàn sẽ được chọn với những chất liệu đơn giản là vải xốp để căn phòng có vẻ mát mẻ hơn nhiều.

noi-that-dep-voi-tham-trang-tri.

Chất liệu thảm trang trí tuỳ vào người dùng lựa chọn (Ảnh: ST)

Kiểu dáng thảm trang trí

Việc chọn thảm trang trí một phần tuỳ vào gu thẩm mỹ của chủ nhà và diện tích căn phòng, chọn một chiếc thảm hình vuông, hình chữ nhật, hay hình tròn để không gian phòng ngủ lý tưởng nhất. Và việc đặt thảm cũng do ý tưởng của mỗi người mà ra.

tham-trang-tri-phong-ngu-dep

Kiểu dáng thảm trang trí đẹp cho phòng ngủ xinh (Ảnh: ST)

Hy vọng với những chú ý trên bạn sẽ chọn cho phòng ngủ mình một chiếc thảm trang trí phù hợp, bắt mắt, sang trọng hơn.

>>> Xem thêm: Cách chọn ghế sofa cao cấp cho căn hộ mini xinh xắn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh