Pop art – nguồn cảm hứng bất tận trong thiết kế nội thất

Bài viết của tranly
Xuất bản:21-03-2018 15:34:17

Có rất nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau được đưa vào trong không gian sống. Một trong số đó chính là phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ âm nhạc Pop.

Bằng việc sử dụng các hình ảnh từ phim ảnh, cuộc sống, truyện tranh,… để làm ý tưởng sáng tạo mang đậm cá tính mạnh mẽ, Pop art đang dần khẳng định vị trí của mình. Pop art nhấn mạnh vào ý nghĩa đằng sau tác phẩm nghệ thuật nên nhiều người cho rằng đây chính là trò chơi thị lực thú vị. Chính điều này đã tạo nên cuốn hút khó tả của phong cách này. Trong thiết kế nội thất, Pop art được thể hiện ở đồ dùng và màu sắc ấn tượng.

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Pop art là ứng dụng nghệ thuật đại chúng thời đại công nghiệp. Pop art là sự cộng hưởng màu sắc khi chúng ta dễ dàng nhận diện ra bởi bảng màu vô cùng rực rỡ và sinh động. Những màu sắc đối chọi nhau và có độ tương phản giúp cho không gian thêm tràn đầy sức sống.

phòng ngủ phong cách pop art

Phòng ngủ ấn tượng với thiết kế theo phong cách Pop art (Ảnh: ST)

Ứng dụng nghệ thuật Pop art vào trong thiết kế nội thất mang đến sự năng động và không đi theo khuôn khổ có sẵn. Nhờ đó mà không gian sống của bạn sẽ trở nên thật ấn tượng, đầy ngẫu hứng và phóng khoáng với những nét riêng biệt.

thiết kế nội thất phong cách pop art

Những màu sắc đối chọi nhau mang lại một không gian rực rỡ (Ảnh: ST)

Không gian đẹp với phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Phong cách Pop art thể hiện ở sự phá cách trong chọn lựa màu sắc đậm kết hợp cùng với những gam màu trung tính. Những màu sắc đậm chiếm phần lớn tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

đầy thu hút với phong cách pop art

Ấn tượng với bức tường với những nét vẽ đầy ngẫu hứng (Ảnh: ST)

Những hình khối cũng được tận dụng một cách triệt để trong thiết kế. Đồ nội thất như bàn ghế sofa, bàn trà,… thường được sắp xếp một cách ngẫu hứng, hài hòa với điểm nhấn đậm nét. Không chỉ chú trọng màu sắc đậm, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cũng được chú trọng để tạo nên những khu vực với nhiều sắc thái khác nhau.

phòng khách đậm chất pop art

Phòng khách đậm chất pop art với sự kết hợp màu sắc một cách ấn tượng (Ảnh: ST)

Những món đồ trang trí mang trao lưu Pop art được kết hợp hoàn hảo trong không gian nội thất là điều dễ dàng nhận thấy của phong cách thiết kế này. Hầu hết những món đồ dùng, đồ trang trí đều có lấy cảm hứng từ âm nhạc Pop, Rock,… hay các họa tiết trang trí chữ Comic và Graffiti khác lạ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

>>>Xem thêm: Bật mí cách thiết kế nội thất căn hộ giúp ăn gian diện tích

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly