Tuyệt chiêu thiết kế căn hộ nhỏ trở nên thông thoáng, mát mắt

Bài viết của vinh
Xuất bản:24-01-2018 10:28:16

Việc bài trí, sắp xếp nội thất căn hộ nhỏ là điều khó khăn vì phải thiết kế làm sao để căn phòng trở trên rộng thoáng và tiết kiệm được chi phí nhất.

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình biết cách thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ rất đầy đủ tiện nghi, không gian rộng đem đến cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cho gia đình.

gam-mau-phu-hop-can-ho-hien-dai-7

Căn hộ nhỏ trở nên đẹp và rộng thoáng nhờ vào việc lựa chọn và sắp xếp đồ đạc (Ảnh: ST)

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ diện tích khiêm tốn và muốn không gian đó thay đổi, hãy xem qua những gợi ý sau:

Chọn đồ nội thất nhỏ gọn, vừa vặn

Để tiết kiệm được diện tích, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất đẹp cần thiết và thật nhỏ gọn, vừa vặn với cấu trúc không gian nhà bạn. Có thể lựa chọn những mẫu ghế sofa vừa làm nơi để tiếp khách, lại có thể biến thành chiếc giường để nghỉ ngơi.

mau-can-ho-dep

Đồ nội thất căn hộ càng đơn gian càng làm cho căn hộ rộng thoáng (Ảnh: ST)

Với phòng khách chỉ cần những chiếc ghế sofa đơn kết hợp chiếc bàn trà nhỏ và một chiếc kệ ti vi là đủ, không cần quá cầu kì. Không gian phòng ngủ cũng chỉ đơn giản là chiếc giường ngủ vừa đủ và một kệ tủ đê đồ, tương tự phòng bếp bạn cũng nên lựa chọn những dụng cụ bếp tiện nghi.

Lựa chọn màu sắc tươi sáng

Việc kết hợp màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ, vì màu sắc góp phần làm cho không gian trở thông thoáng hay tối tăm.

do-noi-that-tien-nghi-cho-can-ho

Lựa chọn màu sắc tươi sáng để ăn làm rộng diện tích căn phòng (Ảnh: ST)

Thường với những căn hộ nhỏ bạn nên chọn những màu sơn tường màu sáng cùng với việc chọn đồ nội thất màu sắc có chiều sâu hoặc màu sắc tươi sáng.

Hạn chế vách ngăn chia cắt không gian

Những bức tường, vách ngăn nặng nề, đồ sộ sẽ khiến cho không gian căn hộ của bạn càng trở nên tù túng, bí bách hơn. Nếu muốn ngăn cách từng khu vực để tiết kiệm không gian bạn nên sử dụng những kệ tủ sách, hay một số thiết bị ngăn cách nhẹ nhàng đơn giản.

mau-phong-ngu-dep-can-ho-dep

Phòng ngủ và phòng khách được ngăn chia bởi vách gỗ thưa (Ảnh: ST)

Tận dụng nguồn sáng thiên nhiên

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào việc thiết kế nội thất những căn hộ chung cư nhỏ, điều này sẽ làm cho không gian trong căn nhà sẽ luôn được tươi sáng. Đồng thời, cửa sổ hướng ra ngoài sẽ làm cho ngôi nhà thêm rộng rãi và hòa hợp với thiên nhiên.

mau-thiet-ke-can-ho-tien-nghi.

Ánh sáng tự nhiên giúp căn hộ trở nên tươi mới (Ảnh: ST)

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên vào việc thiết kế nội thất những căn hộ chung cư nhỏ, điều này sẽ làm cho không gian trong căn nhà sẽ luôn được tươi sáng. Đồng thời, cửa sổ hướng ra ngoài sẽ làm cho ngôi nhà thêm rộng rãi và hòa hợp với thiên nhiên.

Với những gợi ý trên hy vọng bạn sẽ thiết kế căn hộ theo phong cách của riêng bạn mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng và tiện nghi.

>> Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho căn hộ

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh